วันพุธที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2557

บันทึกอนุทินครั้งที่14
บันทึกการเรียนรู้ประจำสัปดาห์

วิชิา การจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
Science Experiences Management for Early Childhood
อาจารย์ผู้สอน อาจารย์จินตนา สุขสำราญ
วันอังคารที่ 18 เดือน พฤจิกายน พ.ศ.2557 เวลา 14.10 น.- 17.30 น.
                                                                     
       Knowledge
          -อาจารย์ให้กลุ่มที่ยังไม่ได้นำเสนอออกมานำเสนอ ดังนี้
         กลุ่มที่ 7  หน่วยนกหงส์หยก
         กลุ่มที่ 8  หน่วยสับปะรด
         กลุ่มที่ 9  หน่วยส้ม

       อาจารย์ให้นำเสนอวิจัย โทัศน์ครูที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ดังนี้
            -เรื่องนมสีกับน้ำยาล้างจาน
            -วิจัยเรื่อง สร้างพื้นฐานการเรียนรู้กับประสาทสัมผัสทั้ง5
            -วิจัยเรื่อง การบวนการพัฒนาวิทยาศาสตร์พื้นฐานส่งเสริมศิลปะสร้างสรรค์
            -วิจัยเรื่อง ผลการเรียนรู้ทางปรัญญษเศรษฐกิจพอเพียงที่ต่อทักษะพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์เด็กปฐมวัย
            -เรื่องกิจกรรมวิทยาศาสตร์ของเด็กปฐมวัยเรื่อง หนังสือลอย
 กิจกรรม ทาโกยากิ
ส่วนผสม
1.ไข่ไก่
2.ผัก >> (แครอท) (ต้นหอม)
3.ปูอัด
4.ซอส
5.เนย
6.ข้าวสวย

วิธีการทำ
1.ต้นหอม 1 ปูอัด 3เส้น แครอท 2 แท่ง
2.ตีไข่ใส่ถ้วยที่เตรียมไว้
3.ใส่เครื่องปรุงใส่ข้าวสวย และใส่ผักที่หั่นไว้
4.นำไข่ที่ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างไปใส่ในเครื่องทำ ทาโกยากิ ที่เตรียมไว้




   Applications
          สามารถนำกิจกรรมในวันนี้ไปจัดกิจกรรมให้กับเด็กปฐมวัยได้โดยต้องมีครูคอยดูแลใกล้ชิดและนำกรนำเสนอวิจัย ไปเป็นแนวทางในการเรียนในครั้งต่อไป

   Evaluation

       -Self ; ตั้งใจฟังเพื่อนนำเสนอวิจัยและโทศัทน์ครูและตั้งใจทำกิจกรมมที่อาจารย์นำมาให้ทำ
       -Friends ; ส่วนมากตั้งใจฟังการนำเสนอวิจัย-โทศัทน์ครูและตั้งใจทำกิจกรรมค่ะ
       -Tenchers ; อาจารย์มีกิจกรรมมาให้ทำซึ่งมีความน่าสนใจมาก และก็ชอบมากค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น