บันทึกอนุทินครั้งที่14
บันทึกการเรียนรู้ประจำสัปดาห์
วิชิา การจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
Science
Experiences Management for Early Childhood
อาจารย์ผู้สอน อาจารย์จินตนา สุขสำราญ
วันอังคารที่ 18 เดือน พฤจิกายน พ.ศ.2557 เวลา 14.10
น.- 17.30
น.
Knowledge
-อาจารย์ให้กลุ่มที่ยังไม่ได้นำเสนอออกมานำเสนอ ดังนี้
กลุ่มที่ 7 หน่วยนกหงส์หยก
กลุ่มที่ 8 หน่วยสับปะรด
กลุ่มที่ 9 หน่วยส้ม
อาจารย์ให้นำเสนอวิจัย โทัศน์ครูที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ดังนี้
-เรื่องนมสีกับน้ำยาล้างจาน
-วิจัยเรื่อง สร้างพื้นฐานการเรียนรู้กับประสาทสัมผัสทั้ง5
-วิจัยเรื่อง การบวนการพัฒนาวิทยาศาสตร์พื้นฐานส่งเสริมศิลปะสร้างสรรค์
-วิจัยเรื่อง ผลการเรียนรู้ทางปรัญญษเศรษฐกิจพอเพียงที่ต่อทักษะพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์เด็กปฐมวัย
-เรื่องกิจกรรมวิทยาศาสตร์ของเด็กปฐมวัยเรื่อง หนังสือลอย
กิจกรรม ทาโกยากิ
ส่วนผสม
1.ไข่ไก่
2.ผัก >> (แครอท) (ต้นหอม)
3.ปูอัด
4.ซอส
5.เนย
6.ข้าวสวย
วิธีการทำ
1.ต้นหอม 1 ปูอัด 3เส้น แครอท 2 แท่ง
2.ตีไข่ใส่ถ้วยที่เตรียมไว้
3.ใส่เครื่องปรุงใส่ข้าวสวย และใส่ผักที่หั่นไว้
4.นำไข่ที่ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างไปใส่ในเครื่องทำ ทาโกยากิ ที่เตรียมไว้
Applications
สามารถนำกิจกรรมในวันนี้ไปจัดกิจกรรมให้กับเด็กปฐมวัยได้โดยต้องมีครูคอยดูแลใกล้ชิดและนำกรนำเสนอวิจัย ไปเป็นแนวทางในการเรียนในครั้งต่อไป
Evaluation
-Self ; ตั้งใจฟังเพื่อนนำเสนอวิจัยและโทศัทน์ครูและตั้งใจทำกิจกรมมที่อาจารย์นำมาให้ทำ
-Friends ; ส่วนมากตั้งใจฟังการนำเสนอวิจัย-โทศัทน์ครูและตั้งใจทำกิจกรรมค่ะ
-Tenchers ; อาจารย์มีกิจกรรมมาให้ทำซึ่งมีความน่าสนใจมาก และก็ชอบมากค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น