วันพุธที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2557

บันทึกอนุทินครั้งที่15
บันทึกการเรียนรู้ประจำสัปดาห์

วิชิ การจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
Science Experiences Management for Early Childhood
อาจารย์ผู้สอน อาจารย์จินตนา สุขสำราญ
วันอังคารที่  25 เดือน พฤจิกายน พ.ศ.2557 เวลา 14.10 น.- 17.30 น.
                                                         

    Knowledge


      นำเสนอวิจัยและโทรทัศน์ครู ต่อจากสัปดาห์ที่แล้ว ดังนี้

       1.เรื่อง การกำเนิดเสียง ที่มา โทรทัศน์ครู
       2.วิจัยเรื่อง ผลการจัดกิจกรรมการเรียนรู้เรื่องสีจากธรรมชาติที่มีต่อทักษะพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ของเด็กปฐมวัย
       3.เรื่อง สารอาหารในชีวิตประจำวัน ที่มา โทรทัศน์
       4.เรื่อง ไฟฟ้ากับพืช ที่มา โทรทัศน์ครู
       5.วิจัยเรื่อง ผลการจัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์เรื่องแสงที่มีผลต่อทักษะการแสวงหาความรู้ของเด็กปฐมวัย
      6.วิจัยเรื่อง การพัฒนาทักษะพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ของเด็กปฐมวัยด้วยการทำกิจกรรมน้ำสมุนไพร

กิจกรรม อาจารย์ให้ทำขนม waffle

ส่วนผสม
  1.แป้งทำขนม
  2.ไข่ไก่
  3.เนย
  4.น้ำเปล่า

ขั้นตอนการทำ

  1.เทแป้งใส่ภาชนะที่เตรียมไว้
  2.ใส่ไข่ ใส่เนย น้ำเปล่า แล้วคนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
  3.ตักแป้งแบ่งใส่ถ้วยเล็กที่เตรียมไว้
  4.ทาเนยบนเตาแม่พิมพ์แล้วเท่แป้งลงในแม่พิมพ์






Applications
         สามารถนำกิจกรรมและความรู้ที่ได้ในวันนี้ไปเพิ่มเติมความรู้เพื่อใช้ในการเรียนสอนในครั้งต่อไป และกิจกรรมการทำขนมวนนี้สามารถนำไปจัดเป็นกิจจกรรมให้กับเก็กปฐมวัยโดยประยุกต์กิจกรรมให้เหมาะสมตามวัยของเด็ก

Evaluation

      -Self; ตั้งใจเรียนและตั้งใจทำกิจกรรมในวันนี้มากค่ะ ทั้งสนุกและได้ความรู้เพิ่มเติมอีกด้วย
      -Friends ; เพื่อนมาเรียนตรงเวลา แต่งกายเรียนร้อย และตั้งใจทำกิจกรรมที่อาจารย์นำมาจัดในวันนี้
      -Tencher ; อาจารย์ชี้แนะระหว่างการทำขนม ว่าควรใส่ส่วนผสมอย่างไรขนมถึงจะออกมาสวยและน่ากิน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น